Chia sẻ kiến thức về máy đếm tiền

Sử dụng các thiết bị máy móc hỗ trợ công việc đã trở nên quá quen thuộc đối với con người và máy đếm tiền cũng là một trong số sản phẩm công nghệ hữu ích đó. Chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh của những chiếc máy đếm tiền thông dụng tại bất kỳ đâu, nó xuất hiện tại gần như 100% hệ thống chi nhánh ngân hàng lớn nhỏ khác nhau. Vậy bạn có biết gì về máy đếm tiền? Người ta dùng máy đếm tiền để làm gì? Cách lựa chọn và sử dụng, bảo quản máy đếm tiền như thế nào? Có loại máy đếm tiền nào tại Việt Nam? Hãy cùng tìm hiểu tất cả câu trả lời qua bài viết sau nhé.

 

Bạn đã biết những gì về máy đếm tiền?

Đầu tiên chúng ta cần hiểu máy đếm tiền là gì? Máy đếm tiền là một thiết bị công nghệ tự động có thể xác định chính xác số lượng tiền cũng như mệnh giá tiền được chạy qua khe đếm. Có rất nhiều loại máy đếm tiền như máy đếm tiền giấy, máy đếm tiền polyme hoặc máy đếm tiền xu. Có loại tiền nào mới xuất hiện sẽ có chiếc máy đếm tiền được thiết kế riêng cho loại tiền đó ra đời.

Tất cả các loại máy đếm tiền Việt Nam đều đếm được các loại tiền giấy và tiền polymer để có thể phù hợp với nhu cầu của người dùng. Bởi vì, phần lớn những loại tiền đang được lưu thông tại nước ta hiện nay là tiền giấy và polymer, cụ thể tiền giấy sử dụng cho những tờ tiền cũ, có mệnh giá nhỏ. Tiền polyme là những loại tiền mới ra và có giá thị cao, thấp nhất là tờ polymer 10.000 đồng.

Dựa vào công nghệ thiết kế thì có 2 loại máy đếm tiền cơ bản là máy đếm tiền tự động dùng điện và máy đếm tiền dùng pin. Đa phần thì những văn phòng hay cơ quan đều sử dụng máy đếm tiền cố định, được khởi động lên khi cắm điện vào nguồn. Những dòng máy cố định này thường có nhiều tác dụng và chức năng thông minh hơn nên trọng lượng và kích thước lớn hơn.

Còn với dòng máy dùng pin là loại máy đếm tiền chạy pin khi hoạt động mà không cần nguồn điện trực tiếp. Loại máy dùng pin này thiết kế chuyên dụng thuận tiện trong việc đếm tiền di động ( người dùng phải liên tục di chuyển đến nhiều vị trí khác nhau ) , máy có thiết kế nhỏ gọn, kích thước và tổng trọng lượng cũng được tối giản thấp nhất để người dùng có thể cầm tay dễ dàng. Và đặc biệt là trong máy đếm tiền cầm tay được lắp đặt pin dự phòng để có thể sử dụng máy ở mọi lúc mọi nơi.

 

Chức năng của máy đếm tiền là gì?

Tác dụng đầu tiên của chiếc máy đếm tiền mà không ai không biết đó là đếm tổng tiền, đếm tổng tiền là chức năng đếm tổng số tiền và biết được tổng giá trị chính xác của số lượng tiền được đếm trên máy. Bất kỳ loại máy nào từ máy đếm tiền giá rẻ đến máy đếm tiền cao cấp đều phải có tính năng này, đây là tính năng cơ bản và cần phải có trong một chiếc máy đếm tiền.

Máy đếm tiền có phải chỉ có chức năng là đếm tiền hay không? Với những chiếc máy đếm tiền cũ thì điều này có thể đúng nhưng với những dòng máy đếm tiền hiện đại thì ngoài tác dụng để đếm tổng tiền thông thường thì còn được trang bị thêm nhiều tính năng khác nữa để hỗ trợ người dùng giải quyết nhanh chóng các vấn đề phát sinh trong quá trình đếm tiền.

Phải nhắc đến đầu tiên là chức năng phát hiện nhanh chóng các loại tiền giả. Tiền giả ngày càng được làm tinh vi hơn, có các loại tiền siêu giả xuất hiện khó phát hiện bằng mắt được. Để ngăn chặn tiền giả chính xác thì rất cần “máy đếm tiền có phát hiện tiền giả”. Bởi tiền giả luôn là nỗi lo của mọi người tiêu dùng, tiền giả không thể lưu thông được trong quá trình trao đổi kinh doanh, tiền giả làm thất thoát tài chính của cá nhân, tổ chức.

Trong quá trình đếm thông thường thì máy đếm tiền sẽ có chế độ kiểm giả song song cùng chức năng đếm tiền. Những công nghệ kiểm giả trong máy đếm tiền cao cấp ngày càng được nâng cao và cải thiện hơn, đầu tiên là sử dụng hình ảnh để đối chiếu kích cỡ tờ tiền, tiếp đến là công nghệ kiểm giả phát quang nhờ hệ thống đèn Led chứa chùm tia UV soi vào tờ tiền, và gần đây nhất là phương pháp kiểm tra hồng ngoại GM cùng mắt màu xuyên thấu soi qua tờ tiền.

Chức năng đếm tiền cộng dồn tiện lợi: Đây là một trong những chế độ đếm nâng cao của dòng máy đếm tiền nhập khẩu. Ở chế độ cộng dồn thì thiết bị tự động sử dụng chương trình đếm cộng các tổng với nhau. Khi đếm một số tiền lớn thì chương trình đếm này thật sự có tác dụng rất hữu ích. Nó mang đến kết quả chính xác khi đếm một số lượng tiền lớn tiền mặt mà không lo bị nhầm lẫn. Để bật chế độ đếm cộng dồn thì ta cần sử dụng phím Add để chọn chế độ cộng dồn tự động.

Chức năng đếm tiền chia mẻ linh động: Đây là tính năng có ở hầu hết dòng máy đếm tiền giấy thế hệ mới. Đếm tiền chia mẻ hay còn được gọi với cái tên đếm chia tờ. Đúng như tên gọi của nó chế độ này máy sẽ đếm tiền theo số tờ được cài đặt sẵn từ lúc đầu. Khi máy thực hiện đếm sẽ dừng lại tại giới hạn số tờ. Để chia nhỏ số tiền lớn và bó lại thành tập gọn gàng thì sự kết hợp của chức năng chia mẻ và máy bó tiền là sự kết hợp ăn ý và hiệu quả.

Ngoài chức năng kiểm giả cực kỳ tốt thì máy đếm tiền chính hãng cũng có thêm các chế độ sử dụng khác nhau. Tùy thuộc vào từng mức giá, tùy thuộc vào từng thương hiệu mà máy đếm tiền có thêm các chế độ mở rộng khác nhau. Đúng như câu nói “tiền nào của ấy”, máy đếm tiền có giá càng cao thì thường có thêm nhiều tính năng cải thiện hơn, nhiều chế độ sử dụng tốt hơn so với loại máy đếm tiền giá thấp.

Ví dụ như với hãng Oudis. Máy đếm tiền Oudis có đầy đủ các sản phẩm từ bình dân đến cao cấp. Các loại máy giá rẻ và tầm trung của Oudis đều có các chế độ như đếm chia mẻ, đếm ấn định số và đếm được tổng tiền và máy tầm trung có thêm tính năng kiểm giả UV hình ảnh phát quang, tuy nhiên lại không có chế độ đếm cộng dồn. Với máy cao cấp thì đầy đủ các chức năng ( đếm tổng tiền, ấn định số, đếm cộng dồn, đếm chia mẻ ) và có công nghệ kiểm giả thế hệ mới ( mắt hồng ngoại soi từ tính, mắt tử ngoại soi phát quang…).

Hoặc một ví dụ khác là máy đếm tiền Balion thường chỉ có các chế độ cộng dồn, đếm thông thường, ấn định số đếm chứ không có chế độ đếm chia mẻ. Nhưng hầu như các sản phẩm của thương hiệu Balion này đều được lắp đặt cả hệ thống hút bụi và làm sạch thiết bị bên trong. Giúp người dùng cùng thiết bị bên trong máy có thể tránh được sự ảnh hưởng không tốt từ bụi bẩn, khí độc.

 

Vậy chọn lựa máy đếm tiền như thế nào thì tốt?

Có rất nhiều câu hỏi từ khách hàng như máy đếm tiền loại nào tốt nhất? Hay máy đếm tiền chọn như thế nào thì tốt, có cách nào chọn máy đếm tiền hay không… Để giúp người tiêu dùng có cái nhìn khách quan nhất cùng sự lựa chọn dễ dàng thì mình xin chia sẻ kinh nghiệm thực tế khi chọn máy đếm tiền như sau. Bởi vì một chiếc máy đếm tiền tốt sẽ là một chiếc máy phù hợp.

Đầu tiên là lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng. Cũng như những máy đếm tiền dùng trong ngân hàng sẽ cần nhiều tính năng hơn loại máy đếm tiền dùng tại công ty sản xuất. Dựa vào nhu cầu đếm tiền liên tục tại ngân hàng nên cần thiết bị có tốc độ đếm phải nhanh, phải có nhiều tính năng đếm khác nhau như đếm cộng dồn số lượng tiền lớn, đếm chia mẻ để tiện cho việc quản lý và giao dịch tiền mặt hay đếm số ấn định.

Ở ngân hàng thường xuyên giao dịch tiền mặt liên tục nên dễ gặp nhiều rủi ro về tiền mặt như tiền rách, tiền giả. Do đó, những máy đếm tiền ngân hàng hay dùng cần phải có những công nghệ mới hỗ trợ kiểm soát tình trạng tiền, tránh thất thoát tài chính, phát hiện kịp thời các vấn đề như tiền giả, tiền hư hỏng hay tiền siêu giả, để đảm bảo nguồn tiền được sạch.

Còn những máy đếm tiền gia đình thường chỉ cần những yếu tố như độ chính xác, đếm được tổng tiền, phân loại tiền chứ không cần quan tâm nhiều đến tốc độ máy. Do vậy, dựa vào nhu cầu thực tế mà người dùng liệt kê ra những yêu cầu mong muốn sử dụng trên máy đếm tiền để lựa chọn được những dòng máy có tính năng phù hợp vì máy càng nhiều tính năng thì máy sẽ càng đắt hơn.

Có một số ngành nghề có tính chất công việc cần phải di chuyển và sử dụng thiết bị đếm tiền tại nhiều vị trí khác nhau thì nên chọn lựa những dòng máy đếm tiền mini có kích thước nhỏ và khối lượng nhẹ thuận tiện cho việc mang theo sử dụng. Hiện nay, không chỉ mua được những dòng máy đếm tiền thông thường mà người dùng dễ dàng chọn lựa được những chiếc máy nhỏ gọn như mình mong muốn.

Người dùng cũng có thể dựa vào kiểu dáng máy để lựa chọn. Những máy đếm tiền loại nhỏ thiết kế hiện đại sẽ phù hợp đặt tại những không gian nhỏ bị hạn chế về mặt diện tích. Những chiếc máy đếm tiền dáng đứng sẽ tốn ít diện tích hơn những dòng máy dáng nằm. Tuy nhiên những loại máy dáng nằm thì lại có băng tải tiền dài khi quan sát được rõ ràng hơn.

Trên thực tế thì những chiếc máy mới ra của tất cả các hãng đều được thiết kế nhỏ hơn trước rất nhiều so với những chiếc máy đếm tiền thế hệ cũ. Người dùng có thể dễ dàng chọn được những chiếc máy đếm tiền nhỏ gọn ưng ý. Mặc dù có kích thước nhỏ nhưng máy đếm tiền hiện đại vẫn đảm bảo được những tính năng, chế độ đếm mà người sử dụng cần.

Cuối cùng là lựa chọn máy đếm tiền dựa vào thương hiệu. Những thương hiệu nổi tiếng thế giới thường có quy trình sản xuất đảm bảo, các thiết bị đều đạt tiêu chuẩn chất lượng kiểm định và đã có nhiều người kiểm chứng sử dụng nên có độ tin tưởng cao hơn. Vậy máy đếm tiền mua ở đâu để có được những sản phẩm chính hãng. Vì 70% sản phẩm trôi nổi  trên thị trường là hàng nhái nên người dùng cần tìm đến những địa chỉ uy tín rõ ràng, có tem đảm bảo cùng chế độ hậu mãi tốt.

Khách hàng nên tìm đến đại lý máy đếm tiền chuyên phân phối sản phẩm của các thương hiệu máy đếm tiền nổi tiếng như oudis, balion, xiudun, xinda, cashta sẽ có nhiều sản phẩm từ giá rẻ đến sản phẩm cao cấp cho người dùng lựa chọn. Đây là những dòng máy nhập khẩu nguyên chiếc đang được sử dụng rất phổ biến và được đánh giá cao về chất lượng, mức giá cũng hợp lý.

Ngoài ra trước khi mua người dùng có thể sử dụng thử máy đếm tiền để cảm nhận xem chiếc máy đó có vận hành dễ dàng không, có khó khăn gì trong quá trình sử dụng hay không hoặc có gặp sự cố gì khi thực hiện chức năng hay không. Tốt nhất người dùng hãy thử hết các tính năng của máy để chắc chắn được rằng thiết bị mình mua được đảm bảo chất lượng ban đầu.

Và giờ thì bạn đã biết máy đếm tiền nào tốt chưa? Thực ra câu trả lời sẽ rất đơn giản khi chúng ta biết rằng thế nào là máy đếm tiền tốt. Tốt chính là sự phù hợp, đáp ứng đầy đủ nhu cầu mong muốn của người dùng, tốt là chất lượng ổn định, không hay hỏng, hoạt động bền bỉ và đem lại kết quả chính xác, mức giá hợp lý. Khi bạn chọn lựa thiết bị đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí ở trên chắc chắn bạn sẽ có được một thiết bị đếm tiền hoàn hảo.

 

Những yếu tố ảnh hưởng đến báo giá máy đếm tiền

Có nhiều khách hàng trước khi mua máy thường đặt câu hỏi máy đếm tiền giá bao nhiêu?  Đây là câu hỏi để người dùng cân nhắc được mức chi phí đầu tư vào máy đếm tiền xem có phù hợp với túi tiền của mình hay không. Thực tế máy đếm tiền có rất nhiều loại giá khác nhau và nhìn chung mức giá sẽ tùy vào những yếu tố như tính năng, hãng sản xuất, thương hiệu, chất lượng.

Có những loại máy đếm tiền 1 triệu nhưng cũng có những loại máy đếm tiền có giá hàng chục triệu đồng. Tuy nhiên, tiền nào của ấy, những loại máy rất rẻ thường chỉ có tính năng đếm tổng tiền thông thường còn những máy đắt tiền thường có nhiều tính năng hơn như kiểm giá, hút bụi tự động, làm mát thiết bị, tự động sửa lỗi, phân loại tiền, lọc những tờ tiền xấu, cài đặt số đếm….

Nguồn gốc ảnh hưởng đến giá máy đếm tiền. Ví dụ như những chiếc máy đếm tiền của Nhật đương nhiên sẽ có mức giá cao hơn những loại máy được sản xuất trong nước. Thứ nhất vì chất lượng của Nhật nổi tiếng về sự bền bỉ, chính xác và ổn định. Thứ 2 là khi nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật về thì máy đếm tiền sẽ phải chịu thêm mức phí nhập khẩu cùng các loại phí phát sinh nên kéo theo mức giá chào bán sẽ bao gồm cả thuế phí và giá sản phẩm.

Còn những loại máy đếm tiền cũ giá rẻ vì đã qua sử dụng nên chất lượng không được đảm bảo như dòng máy mới còn thời gian bảo hành. Mặc dù mức giá của máy đếm tiền cũ rẻ thật đó, nhưng mua đồ cũ cũng là máy rủi, may thì gặp phải chiếc máy bền và ổn định, không máy thì mang máy đi sửa suốt ngày. Nên khi mua máy cũ người dùng cần chú ý đến địa chỉ uy tín, tin cậy để mua nhé để giảm thiểu sự rủi ro một cách thấp nhất.

Chất lượng của máy cũng ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm. Chiếc máy đếm tiền chất lượng cao sẽ thường có báo giá cao hơn, vì song song cùng mức giá thì sản phẩm chất lượng sẽ đem tới giá trị sử dụng lâu dài, giảm chi phí sửa chữa. Thiết bị chất lượng là thiết bị có sự ổn định khi sử dụng, động cơ mạnh mẽ bền bỉ và ít bị hư hỏng hay hiếm khi phải thay thế linh kiện trong khi sử dụng.

Cùng một cấu hình máy, cùng tính năng đếm nhưng một chiếc máy đếm tiền kiểm tra tiền giả lại có mức giá gấp đôi loại máy thường không có chức năng kiểm giả. Vì công nghệ kiểm giả là công nghệ cao, được thiết kế tinh vi, chi phí lắp đặt ban đầu cao hơn nên sẽ kéo mức giá cao hơn. Công nghệ hay phương pháp kiểm giả càng hiện đại thì báo giá của thiết bị cũng càng tăng cao.

Máy đếm tiền càng nhiều ưu điểm mới, nhiều tính năng thông minh, có thiết kế độc đáo hay thuộc máy đếm tiền siêu nhỏ… thì giá của máy càng cao hơn. Do đó, khi chọn lựa máy đếm tiền cho mình thì người dùng cũng nên cân nhắc chức năng nào có thể hỗ trợ mình trong công việc để tránh lãng phí khi đầu tư vào chiếc máy quá hiện đại mà không phát huy được những ưu điểm của máy sẵn có.

Ngoài chất lượng, tính năng, thiết kế và ưu điểm của máy đã được nói đến ở trên thì báo giá máy đếm tiền còn phụ thuộc vào khách hàng mua máy đếm tiền ở đâu, hãng sản xuất nào, máy thuộc thương hiệu nổi tiếng hay không, nhà cung cấp, chính sách kinh doanh của đại lý, dịch vụ kèm theo và chế độ bảo hành hay bảo trì cho sản phẩm. Thế mới biết có quá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến mức giá của chiếc máy đếm tiền.

 

Có nên mua máy đếm tiền hay nên thuê máy?

Máy đếm tiền mang lại hiệu quả cao trong việc đếm số lượng lớn tiền mặt ngay cả những máy đếm tiền cũ nhưng hiện đại cũng mang đến giá trị sử dụng tốt. Tùy vào nhu cầu thực tế và thời gian sử dụng mà người dùng có thể chọn lựa cách sở hữu máy đếm tiền phù hợp và mang lại giá trị kinh tế nhất. Bạn có thể thuê máy đếm tiền hoặc mua máy đếm tiền. Vậy khi nào thì nên mua máy đếm tiền? Khi nào thì nên thuê?

Nếu chỉ dùng để đếm một lượng tiền trong một khoảng thời gian nhất định thì bạn có thể tìm đến những địa chỉ cho thuê máy đếm tiền. Bạn có thể tìm kiếm thông tin của các địa chỉ cho thuê thiết bị đếm tiền gần nhất trên hệ thống mạng xã hội, google một cách nhanh chóng. Mức giá cho thuê sẽ rẻ hơn rất nhiều so với số tiền mua một máy mới, nếu chỉ dùng 1 lần rồi cất đi hoặc thi thoảng cả năm mới sử dụng thì biện pháp này là một sự lựa chọn tốt và phù hợp.

Hiện nay cũng có một số đại lý máy đếm tiền ở thành phố Hồ Chí Minh không chỉ cung cấp các loại máy mới mà còn có thêm dịch vụ cho thuê máy đếm tiền khi khách hàng có nhu cầu. Nếu có điều kiện những ai có nhu cầu thuê máy đếm tiền có thể đến hỏi thử những cửa hàng, đại lý bán máy đếm tiền xem, biết đâu bạn lại tìm được địa chỉ cho thuê ưng ý với những loại máy dễ sử dụng và hiện đại.

Trong trường hợp khách hàng cần chiếc máy đếm tiền sử dụng lâu dài và thường xuyên thì việc mua một chiếc máy đếm tiền và kiểm tra tiền giả là thực sự là cần thiết. Có rất nhiều sự lựa chọn về mẫu mã máy đếm tiền hiện đại. Khách hàng mua máy mới thì nên ngắm đến những sản phẩm chính hãng để có chất lượng đảm bảo kèm theo đó là chế độ bảo hành tốt. Mức giá của máy đếm tiền chính hãng dao động từ 2 triệu cho đến hàng chục triệu đồng.

Để tiết kiệm kinh tế bạn có thể tìm tới những địa chỉ thanh lý máy đếm tiền mới hoặc có chương trình giảm giá khuyến mãi để mua được những dòng máy chính hãng giá thật rẻ. Tuy nhiên không phải khi nào cũng có những chương trình giảm giá như thế này. Thông thường vào thời gian cuối năm khi nhu cầu mua sắm tăng cao thì các đại lý mới có chính sách thanh lý những model máy tồn kho cũng như giảm giá lớn thu hút người mua.

 

Cùng điểm qua những thương hiệu máy đếm tiền đang có mặt trên thị trường

Máy đếm tiền oudis là một trong những dòng máy đếm tiền tốt nhất hiện nay đang có mặt trên thị trường nước ta. Ưu điểm nổi bật là công nghệ Nhật đã được sử dụng cho tất cả các model của hãng Oudis nên chất lượng luôn được đảm bảo. Người dùng có thể yên tâm khi sử dụng các sản phẩm chất lượng cao như Oudis 9688, Oudis 9699 hay Oudis 8899, Oudis 9900.

Máy đếm tiền xinda là dòng máy cũng nổi tiếng không kém với các model nổi tiếng được nhiều khu vực trên toàn cầu sử dụng. Nổi bật như dòng máy đếm tiền xinda super BC 31, máy đếm tiền xinda super BC 28 và máy đếm tiền giá rẻ xinda 2136F. Là một trong những thương hiệu có sự uy tín lớn nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về sản phẩm chính hãng Xinda.

Máy đếm tiền xiudun cũng được hãng Xiudun chứng minh sản phẩm của mình không hề kém cạnh những thương hiệu khác khi liên tiếp tung ra thị trường những model có đầy đủ tính năng hiện đại, trong đó phải kể đến xindun 2500, Xindun 8000, Xindun 2700. Ngay cả những model giá rẻ như Xindun 2200 C hay Xindun 2300 C cũng có chức năng lập trình số đếm & đếm tiền chia mẻ tiện dụng.

Máy đếm tiền silicon thì sao? Tên hãng Silicon chắc hẳn đã quá quen thuộc với mọi người trên thế giới, một tập đoàn Silicon rất hùng mạnh với sản phẩm đa dạng. Đến với Silicon, người tiêu dùng có thể thỏa thích lựa chọn chiếc máy đếm tiền độc đáo – sang trọng – hiện đại. Một số sản phẩm đang bán rất chạy là máy đếm tiền Silicon MC – 3600, Silicon MC – 2700, Silion MC – 2300.

Máy đếm tiền balion cũng là một thương hiệu uy tín mà mọi khách hàng nên chọn lựa. Đặc biệt phải kể đến một số máy đếm tiền hiện đại nhất của hãng như Balion NH- 36S, Balion NH – 3110 hoặc Balion NH – 405. Không những có đủ các công nghệ thế hệ mới được lắp đặt trong máy mà nhờ có hệ thống hút bụi người dùng hoàn toàn yên tâm vì sức khỏe của mình sẽ được bảo vệ tránh khỏi khí bụi độc hại tiềm ẩn từ tiền mặt.

Máy đếm tiền baiter được nhập khẩu chính hãng từ Trung Quốc, do hãng Bailer sản xuất. Thương hiệu này không có nhiều model nổi bật, mà chỉ có 2 model đang được bày bán tại một số cửa hàng tại Việt Nam. Đó là model Baiter BC 501 và Baiter Korus 02. Nếu yêu thích thương hiệu này thì khách hàng sẽ không phải đau đầu vì khi chọn máy đếm tiền sẽ không có nhiều sự lựa chọn như thương hiệu khác.

Máy đếm tiền akio cũng là dòng máy nhập khẩu từ Nhật Bản. Nếu là sản phẩm chính hãng thì chất lượng rất tốt, như model cao cấp Akio AD – 68, Akio AD – 16 và model giá rẻ Akio JN 2040 LCD, Akio JN 2090 LED. Tuy nhiên trên thị trường Việt Nam dòng máy Akio này lại được làm giả khá nhiều nên khi lựa chọn mọi người tiêu dùng cần sáng suốt lựa chọn sao cho chuẩn xác đúng hàng – đúng hãng – đúng chất lượng.

Máy đếm tiền cashscan cũng góp mặt trên thị trường nước ta với nhiều sản phẩm được chào đón như Cashscan – 888, Cashscan – 9901, Cashscan CS – 9900A1, Cashscan CS – 2700, Cashscan CS – 300, Cashscan C700. Tuy nhiên dòng máy này có mức báo giá khá cao, thấp nhất cũng khoảng 5 triệu đồng. Với những người dùng tìm kiếm sản phẩm giá rẻ có lẽ thương hiệu này không thực sự phù hợp.

Máy đếm tiền jingrui cũng là một dòng máy cao cấp xuất hiện tại một số nơi, tuy nhiên mức độ phổ biến thì không bằng những thương hiệu nổi tiếng khác. Chắc có lẽ vì những sản phẩm Jingrui có mức giá quá cao so với mức nhu cầu của người dân Việt Nam. Được biết như model rẻ nhất là Jingrui XD 2012 cũng có giá gần 6 triệu đồng, ngoài ra những model khác đều có báo giá cao hơn nữa.

Máy đếm tiền bill counter đã được mọi người biết đến và sử dụng trong vài năm gần đây. Để cạnh tranh cùng nhiều thương hiệu tên tuổi khác thì những model bill counter rất đa dạng với nhiều thiết kế, cấu hình, động cơ máy cũng như kiểu máy khác nhau. Một số sản phẩm tiêu biểu là máy bill counter ZJ – 5100A, máy bill counter ZJ – 5300A, máy bill counter ZJ – 5500B, máy bill counter ZJ – 5700A

Máy đếm tiền modul cũng tập trung nhiều về những dòng máy đếm tiền cao cấp. Những model đang được khách hàng chú ý là máy đếm tiền Modul 1618W, máy đếm tiền Modul 1618 LED và máy đếm tiền Modul 5688. Những sản phẩm này có giá khá cao như loại Modul 5688 được báo giá lên tới 10 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu khách hàng muốn chọn mua loại rẻ thì có 1 sự lựa chọn mới ra gần đây là model 2200A có mức giá hơn 3 triệu.

Trên đây là những dòng máy đếm tiền cơ bản được nhập khẩu chính hãng, được chào bán tại nước ta. Ngoài ra còn có dòng máy khác nhưng không được nhiều người sử dụng như máy đếm tiền banknote counter, máy đếm tiền JD, máy đếm tiền Viki hay máy đếm tiền Kelad, máy đếm tiền Masu, máy đếm tiền Maxter… Với sự cạnh tranh của nhiều thương hiệu chính hãng như này chắc hẳn khách hàng sẽ dễ dàng sở hữu dòng máy hiện đại ưng ý với mức giá hợp lý.

 

Các lỗi thường xảy ra khi sử dụng máy đếm tiền

Vì là thiết bị tự đông nên cách sử dụng máy đếm tiền rất đơn giản. Người dùng chỉ cần bật máy lên, đặt tiền vào cho khay để máy tự động chạy là được. Những thiết bị chính hãng thường có chất lượng sản phẩm tốt, hoạt động ổn định cùng chế độ bảo hành dài khi xảy ra lỗi người dùng có thể liên lạc đến địa chỉ mua máy để được bảo hành tận nơi.

Tuy nhiên, có một số dòng máy thông thường siêu rẻ,  máy đếm tiền cầm tay giá rẻ ( mua tại những địa chỉ không tin cậy hoặc gặp phải hành lỗi, hàng nhái ), các loại máy cũ sử dụng lâu thường xảy ra sự cố không mong muốn làm ảnh hưởng đến kết quả cũng như hiệu quả làm việc của máy. Người dùng có thể tham khảo một số lỗi cơ bản sau đây cùng cách xử lý đơn giản.

Nếu máy đếm tiền không chạy thì có thể do 3 nguyên nhân là từ nguồn điện, bụi bẩn hoặc dây curoa bị đứt. Đầu tiên bạn kiểm tra lại xem nguồn điện đã vào máy hay chưa ( có thể nhìn vào đèn báo nguồn ), nếu không được bạn tiếp tục vệ sinh toàn bộ máy đếm tiền đặc biệt là mắt đếm. Hãy kiểm tra xem dây curoa có bị đứt dây hay không, nếu đứt thì cần thay thế dây khác.

Nếu gặp phải lỗi máy đếm tiền không chính xác thì nguyên nhân có thể từ khe hở lớn tại vị trí giữa đệm cao su và bánh răng đã làm tờ tiền không được tách ra khiến máy đếm 2,3 tờ cùng một lúc. Ngoài ra nếu mắt đếm tiền bị hỏng thì cũng sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả đếm, dẫn đến sự nhầm lẫn hoặc sai sót vô tình. Khi đó nếu bụi làm mắt đếm hỏng thì bạn cần vệ sinh mắt đếm, không thì phải thay thế mắt đếm tiền mới cho máy kết hợp vệ sinh sạch sẽ toàn bộ thiết bị.

Một sự cố phổ biến khác là máy đếm tiền không hiện số khi thực hiện đếm tiền tự động. Nguyên nhân gây ra lỗi này có thể do mắt đếm bị hỏng ( do bám bụi hoặc sự cố kỹ thuật ), do màn hình hiển thị số có vấn đề hoặc dây nối giữa bộ phận đếm với màn hình bị đứt. Như vậy, biết được những nguyên nhân gây ra người dùng sẽ dễ dàng có những biện pháp khắc phục phù hợp giúp máy hiển thị thông tin nhanh chóng.

Máy đếm tiền bị kẹt cũng là một trong những lỗi thường gặp tại nhiều hệ thống ngân hàng. Nguyên nhân xác định là do 4 khả năng ( cho tiền vào khay không đúng, khay chứa tiền quá hẹp, bụi bẩn bám vào thiết bị và bánh răng bị hỏng). Do đó người dùng cần đặt tiền vào khay theo hướng dẫn chuẩn, nếu khay hẹp thì chỉnh cho khay tiền rộng hơn nhờ nút chỉnh cạnh máy và nên bảo trì bánh răng thường xuyên, thay thế 1 năm /1 lần là máy sẽ ổn định.

Một số người dùng còn gặp phải tình trạng máy đếm tiền phát hiện tiền siêu giả nhận diện sai loại tiền hoặc không thể phát hiện được đâu là tiền giả. Nguyên nhân bụi bẩn bám vào mắt soi kiểm giả cũng ảnh hưởng đến kết quả này và một nguyên nhân khác nữa là thiết bị chưa kịp thời cập nhật được phần mềm kiểm giả mới nhất từ hãng sản xuất phát hành. Như vậy, biện pháp khắc phục là cần vệ sinh máy kết hợp nâng cấp phần mềm kiểm giả phiên bản gần nhất.

Trong trường hợp máy bị lỗi và cần sửa máy đếm tiền đà nẵng thì người dùng có thể liên hệ tới các đại lý ủy quyền của thương hiệu máy đếm tiền ví dụ như công ty Tâm Tín chuyên là đại lý cung cấp máy đếm tiền uy tín nhất hiện nay.

Contact Me on Zalo

0949191441